ĐÁ QUÝ THIÊN NHIÊN

Chia sẻ kiến thức nhận biết đá quý thật giả

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Home Thạch anh Xanh
Thạch anh xanh

Thạch anh xanh thiên nhiên

Thạch anh xanh thiên nhiên (Green Quartz) Người tiền sử xem loại đá này như một vị thần và thờ cúng như một vị thần lửa, vị thần đem lại sự sống. Nếu để loại đá này trong không gian sống sẽ giúp cải thiện được tình trạng mất thần khí cho những người bị mất thần khí do tiếp xúc với những nơi có nhiều âm khí. Thích hợp đặt ở phòng khách, phòng ngủ...và là món quà nhiều ý nghĩa cho người thân...

Green thạch anh có tác dụng chữa bệnh khi đeo hoặc mang theo. Nhiều người sử dụng thạch anh xanh để chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực. Màu xanh lá cây thạch anh cũng được biết là để thu hút sự thịnh vượng và thành công và kích thích sự sáng tạo của một người.

 

Thạch anh xanh thô (Blue quartz)

green-quartz-chips-brazilBlue quartz is a course-grained quartz aggregate. Deposits are found in Brazil, Austria, Scandinavia, South Africa and the United States. Blue quartz is number 7 on Mohs' hardness scale.

Blue quartz, also called dumortierite, is a stone of order that can enhance organizational abilities, self-discipline, and orderliness. This enhancement is believed to be due to the effect it can have of balancing the throat chakra and enhancing communication between lower chakras (physical) and higher chakras (mental/spiritual). Blue quartz brings this sense of order to all things, and releases fear, bringing courage to one's life. It is also a boost for creativity and expression.

Emotionally, blue quartz greatly reduces problems with scattered mind and disorganization, and brings mental clarity. It also helps one to see and accept reality, react to it intelligently in one's behalf, and increase self-reliance. It can lift depression and replace it with peace and happiness. It also can help reduce stubbornness, particularly stubbornness that is ultimately bad for one. Blue quartz helps reduce emotional tension.

 

Ý nghĩa tác dụng đá Thạch anh xanh

tumbled-green-quartzThạch anh xanh được biết đến là một trong những loại đá hiếm gặp nhất trong số họ hàng nhà đá thạch anh. Cùng với thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh xanh được xem là loại có nhiều công năng, tác dụng nhất. Thạch anh xanh có màu xanh lá cây đặc trưng, đại diện cho thiên nhiên, tự nhiên. Được nuôi dưỡng từ sâu trong các hang động lớn, thạch anh xanh mang trong mình những "thiên năng" mẹ tự nhiên ban tặng và mang trong mình màu sắc xanh của mẹ tự nhiên.

Từ xa xưa, con người đã rất coi trọng đá thạch anh xanh, xem loại đá này như một vị thần và thờ cúng nhằm đem đến may mắn, mang lại sức khỏe cho con người. Họ quan niệm rằng chính màu xanh của đá là do mẹ tự nhiên ban tặng vì vậy đá thạch anh xanh như sứ giả của mẹ tự nhiên đưa đến cho con người, mang đến may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho con người.